Cách tìm kiếm code trong theme wordpress bất kỳ

Chào bạn, bạn đang là một lập trình viên bạn đang sử dụng các theme cảu wordpress để thiết kế web cho bản thân và khách hàng bạn đang loay hoay sử dụng tìm code trong theme để sửa chữa theme theo ý khách hàng, thì bài viết bạn đang xem là dành cho bạn, hôm nay mình hướng dẫn bạn 1 thủ thuật tìm kiếm code trong theme wordpress bất kỳ. lưu ý rằng trước khi làm việc này bạn nên Backup toàn bộ website lại đã nhé.

Sử dụng String Locator plugin

String Locator là tiện ích tốt nhất hiện nay mà mình biết dùng để tìm kiếm mã code trên các website làm từ wordpress. Các bạn có thể nhanh chóng xác định vị trí phần tử nằm trong file nào bằng cách kiểm tra.

Với String Locator plugin các bạn có thể tìm được các code nằm trong theme, plugin và cả core ngay trong trang quản trị wp, quá tiện lợi luôn.

Sử dụng String Locator plugin
Sử dụng String Locator plugin

Tất cả những gì bạn phải làm là chọn menu Tools -> chọn String Locator và nhập mã  cần tìm vào Search string. Sau đó, plugin sẽ quét qua tất cả các tệp chủ đề và plugin mà bạn đã cài đặt và nó sẽ tìm thấy cụm từ tìm kiếm.

Sau khi bạn nhấn nút Search và chờ một vài giây để kết quả chuỗi tìm kiếm hiển thị thì nó sẽ khai báo tên tệp vị trí và số dòng code. Plugin còn cho phép bạn truy cập vào tệp tin này ngay lập tức để chỉnh sửa tệp cụ thể đó và nó sẽ ngay lập tức đánh dấu highlight cụm từ tìm kiếm của bạn.

Sử dụng các phần mềm text editor

Các phần mềm code text editor như Sublime Text, Xcode… cũng có thể thực hiện được tính năng tìm mã đoạn code trong theme. Tuy nhiên các bạn phải tải mã nguồn xuống máy để thực hiện.

Sử dụng các phần mềm text editor
Sử dụng các phần mềm text editor

Xem thêm: Chuyển đổi web wordpress thành App trên điện thoại

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *