Đào tạo thiết kế website

Đào tạo thiết kế website hiện nay được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu, nghiên cứu các kiến thức về lập trình website bán hàng, tin tức, thương mại… để biết đâu một ngày không xa nào đó bạn sẽ là một trong những Designer Website thực thụ, lập trình ra những website chất lượng, nổi tiếng như: Google, Facebook, Youtube, Amazon… Chính sự ham học hỏi của các bạn chính là động lực mạnh mẽ để chúng tôi có thể truyền đạt những kiến thức tâm huyết nhất. Ngày nay nghề thiết kế website đang là một trong những nghề cực HOT, bởi học lập trình website cũng khó chút nào trong khi đó nhu cầu thì càng ngày càng cao. Ngoài đào tạo các bạn học thiết kế website thì chúng tôi cũng đào tạo các dịch vụ khác như: SEO Website ( Vô cùng quan trọng), Chạy quảng cáo Google Adwords, Cốc Cốc Ads, Facebook, Zalo… Để sau này nó chính là hành trang hữu ích giúp bạn vào đời. Công ty Win Win Media chúng tôi chuyên nhận đào tạo thiết kế website trong thời gian ngắn nhất.

Đào tạo thiết kế website
Đào tạo thiết kế website

 Cần những gì cho mới học lập trình Website

Tìm hiểu về tầm quan trọng – các ngôn ngữ lập trình của website

Ứng dụng Web ngày nay rất phổ biến và chiếm trên 60% số lượng ứng dụng trên toàn thế giới, đây là con số ước ước tính, và nó ngày một tăng lên mạnh mẽ. Ngoài các ứng dụng Web thông thường thì ứng dụng di động cũng tương tác với ứng dụng Web, ứng dụng Desktop cũng tương tác với ứng dụng Web, điều này đã khẳng định ứng dụng web rất và rất phổ biến đối với mỗi chúng ta. Điều này có thể nói ứng dụng Web có mặt ở khắp nơi và ngày càng phát triển, hầu hết các ngôn ngữ lập trình phổ biến, cao cấp đều hỗ trợ ứng dụng Web như Java, C#, PHP, Python, Ruby …

Tầm quan trọng của thiết kế website
Tầm quan trọng của thiết kế website

Có nhiều cách để bắt đầu học lập trình nói chung và lập trình Website nói riêng, ví dụ như ở các trường thường dạy Pascal hoặc C trước, có nơi dạy Python trước…, hoặc bạn có thể tìm hiểu kiến thức qua  các loại tài liệu, xem các video hướng dẫn dạy học lập trình trên mạng.Tất nhiên, với cách nào mà bạn nỗ lực theo đuổi đến cùng thì đều đi đến thành công. Những không phải ai cũng làm được điều đó, bởi học lập trình nếu không biết những cái căn bản, định hướng thì rất khó về sau này.Trong bài viết này, chúng tôi trình bày một cách tiếp cận sát với thực tế hơn nhằm giúp các bạn sinh viên CNTT hay các bạn mới bắt đầu học lập trình yêu thích lập trình Web có thể dễ dàng nắm bắt và cách học, được thực hành luôn giúp các bạn hiểu sâu hơn, nhanh hơn.

Kiến trúc học lập trình Web

Cấu trúc hình thành website
Cấu trúc hình thành website

Front End

Front End(Mặt trước) là phần giao diện giao tiếp với người sử dụng, nó sẽ hiển thị lên trình duyệt của người dùng, điều này rất quan trọng bởi nó chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy nên các bạn cần phải có một giao diện đẹp, quấn hút. Để xây dựng tốt phần này bạn phải nắm vững các kiến thức kỹ năng xây dựng liên quan đến giao diện như HTML, CSS, JavaSctipt.

Lập trình font-end
Lập trình font-end

Chức năng của từng ngôn ngữ lập trình Web:

HTML(Hyper Text Markup Language): Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, đây chính là bước đầu tiên của chúng ta dùng nó để xây dựng phần khung trang Web

CSS (Cascading Style Sheets): là ngôn ngữ dùng để định dạng các thành phần của trang Web ( Sử dụng để bố cục, chỉnh sửa nó như đổi màu sắc trang, đổi màu chữ, thay đổi cấu trúc,…rất nhiều)

JavaScript: Ngôn ngữ lập trình xử lý trên giao diện nhằm tạo ra sự tương tác tốt hơn trên giao diện Web. Ví dụ như, người dùng của bạn có thể nhập tên của họ vào một hình thức, và các chức năng sẽ lấy tên đó, làm một số xử lý, sau đó trình bày chúng với một tin nhắn cá nhân bao gồm tên của họ.

Back End – App

Back End (mặt sau) là phần xử lý nghiệp vụ (Business Logic), lập trình back-end sẽ xây dựng và thực hiện các giải thuật để tính toán truy cập và xử lý dữ liệu để cung cấp chính xác, nhanh chóng theo các yêu cầu nhận được, nó thường được đảm nhận bởi các ngôn ngữ lập trình như Java, C#, PHP, Python, Ruby…. Việc chọn sử dụng ngôn ngữ nào phụ thuộc vào sở thích và đặc thù của ứng dụng mà bạn sẽ xây dựng.

Lập trình back-end
Lập trình back-end

PHP, Python, Ruby là những ngôn ngữ lập trình có đặc thù gọn nhẹ, dễ học, dễ sử dụng, chạy nhanh hơn. Ít được sử dụng trong lập trình với các ứng dụng có qui mô lớn, mức độ bảo mật phức tạp.

Java, C#: Nặng hơn, phù hợp với các ứng dụng lớn, có độ phức tạp cao,

Back End – Database

Database( Cơ sở dữ liêu) có thể được xem là phần Back End nhưng ở đây chúng tôi phân ra để dễ phân biệt, cho các bạn mới học có cái nhìn rễ dàng hơn, hiểu hơn. Database chịu trách nhiệm lưu trữ và truy xuất dữ liệu phát sinh từ ứng dụng. Database có vai trò rất quan trọng trong công tác làm việc với dữ liệu, không có database thì mọi thao tác kết nối sẽ không thể thực hiện thành công được. Ví dụ bạn làm bên bộ phận văn thư của trường, hiệu trưởng yêu cầu bạn lập danh sách học sinh viên nghèo học giỏi, nhưng trong văn phòng không đủ tài liệu về học sinh nghèo, như vậy thì bạn không thể truy xuất ra văn bản theo yêu cầu của hiệu trường được. Vai trò của database cũng có thể hiểu nghĩa tương tự như thế. Để học về Database (chỉ xét CSDL quan hệ) chúng ta có thể chia nó làm 2 phần:

Ngôn ngữ truy vấn dữ liệu: SQL (Structured Query Language)

Hệ quản trị Cơ Sở Dữ Liệu: MySQL, SQL Server, DB2, Oracle …

Cơ sở dữ liệu
Cơ sở dữ liệu

Lời kết

Để trở thành một lập trình viên trên các ứng dụng Web bạn cần có kỹ năng ở 3 phần Front End, Back End, Database. Nếu bạn có được kiến thức Font-end, Back-end thì website đối với bạn là một chuyện nhỏ, để được như vậy thì các bạn phải học tập, rèn luyện, nghiên cứu chăm chỉ. Cụ thể khuyến cáo thứ tự nghiên cứu như sau:

– HTML, CSS

– JavaScript

– Database: MySQL, SQL Server, DB2, Oracle (nếu mới bắt đầu bạn nên chọn MySQL hoặc SQL Server để dễ tiếp cận hơn)

– Back End: Java, C#, PHP, Python, Ruby

Trước tiên bạn cần nắm được các kiến thức và kỹ năng của các phần trên và kết hợp chúng để xây dựng ứng dụng và từ đó dần dần chuyên sâu chúng để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, những kiến thức chuyên sâu như thiết kế phần mềm, Application Framework.. cũng rất cần thiết cho các lập trình viên chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Cốc Cốc

Những lý do mà bạn nên học lập trình web

Ngôn ngữ của web (HTML, CSS, JS) được ứng dụng rất đa dạng: từ mobile (iOS, Android) đến Desktop (Windows 8), serverside (Node.js) … đều có thể dùng kiến thức HTML, CSS, JS …

Có một trang web riêng và quảng bá qua mạng luôn là điều có lợi

Biết xử lý các tình huống khi lướt web, thậm chí là tự động hóa: bỏ quảng cáo, mua vé (mua được vé hoặc mua giá rẻ)…

Dễ làm freelance (dù làm về web hay cái khác)

Học lập trình thì dễ học trực tuyến (các hình thức lập trình khác khó học trực tuyến hơn hơn), mà học trực tuyến thì chi phí thấp hơn và có nhiều lựa chọn hơn (kể cả nội dung Anh và Việt) và học cũng rất hiệu quả). Và khi biết lập trình web thì học trực tuyến cái gì cũng dễ Học lập trình web xong có thể dùng kiến thức đó để học tiếp cái khác hoặc đi làm luôn.

Xu hướng là các ứng dụng desktop và mobile đều có kết nối với server (để đồng bộ hoặc lưu trữ hoặc dùng chung dữ liệu), nên cần các ngôn ngữ serverside như PHP, MySQL…

Nhiều ứng dụng desktop bây giờ dều có phiên bản web tương ứng (MS Office và Office 360), thậm chí chỉ có phiên bản web (Google Docs). Nhiều ứng dụng mobile có bản web

Hiểu biết về bảo mật, cái này giúp bạn an toàn khi dùng máy tính, hoặc dùng nó để bảo vệ web bạn, hoặc nếu tà đạo hơn chút thì làm 1 black hat hacker B-)

Học tập giúp bạn năng động, rèn trí tuệ …

>>> Xem thêm : Quảng trị Nội Dung Website

Cần gì để trở thành một lập trình viên giỏi?

Sự kiên nhẫn

Học lập trình cũng giống như  chúng ta học ngoại ngữ nhưng chỉ khác là ngoại ngữ dùng để giao tiếp với người thì học lập trình là bạn học cách giao tiếp với máy tính. Đầu tiên bạn sẽ phải học các khái niệm cơ bản, cú pháp rồi bạn sẽ học các quy tắc, cấu trúc kết hợp. Mọi thứ đều mới lạ nhưng không khó như bạn từng nghĩ vì có rất nhiều loại ngôn ngữ lập trình để bạn chọn học tùy theo mục tiêu của mình.

Sự kiên nhẫn
Sự kiên nhẫn

Bạn hãy bắt đầu từ dễ đến khó hơn, từ những điều cơ bản, những bài tập đơn giản, dễ hiểu rồi dần đến những bài toán lớn, phức tạp hơn và cứ thế bạn sẽ lập trình được theo ý muốn. Bạn sẽ học trước các khái niệm lý thuyết để biết đó là gì, sau đó là thực hành lập trình những bài tập minh họa để hiểu rõ và biết cách ứng dụng các lý thuyết như thế nào. Các kiến thức nền tảng lập trình thường có liên quan chặt chẽ với nhau nên nếu kiên trì từng bước, từng bước bạn sẽ nắm vững để có thể đi xa và đi nhanh sau này hơn.

Không ai có thể học hết một ngoại ngữ cũng như không ai có thể khẳng định mình đã học xong một ngôn ngữ lập trình nào đó. Càng học hỏi, tìm hiểu, khám phá bạn càng thấy nhiều khả năng “vi diệu” của ngôn ngữ lập trình để xử lý vô vàn bài toán trong thực tế. Và một điều nữa là khi bạn nắm khá vững một ngôn ngữ lập trình, thì việc chuyển sang một ngôn ngữ lập trình khác là hoàn toàn có thể.

Học đi đôi với Hành

Không ai trong chúng ta trở thành lập trình viên thông qua sach vở mà không cần đụng vào bàn phím để viết code cả. Chúng ta cần phải viết lệnh thường xuyên để hiểu thực sự và biết cách ứng dụng những kiến thức ấy. Lúc này, bạn sẽ gặp đủ lỗi như: cú pháp không đúng, ứng dụng không chạy, kết quả không đúng hay có khi chương trình chạy không ổn định, có lúc chạy đúng nhưng có lúc thì sai,… Bạn sẽ phải thừa nhận có thể mình lập trình SAI để kiểm tra và phát hiện ra lỗi, tìm cách khắc phục và chạy lại. Qua mỗi sai lầm bạn lại phát hiện là điều gì đó và bạn sẽ thấy mình càng hiểu rõ hơn, và bạn sẽ lập trình nhanh hơn khi bạn càng lập trình nhiều hơn.

Thực hành thiết kế website
Thực hành thiết kế website

Update kiến thức mới

Bạn thấy đó phần mềm thường xuyên được cập nhật phiên bản mới, nhiều ngôn ngữ lập trình hơn, nhiều hướng ứng dụng mới mở ra,….nên bạn phải thường xuyên cập nhật tri thức mới để không là người đứng bên lề thời đại. Bạn phải xác định là mình sẽ học cả đời. Bạn có thể học qua sách tạp chí, các e-book, các diễn đàn, các website, các fanpage uy tín, các khóa học,… và quan trọng là áp dụng các kiến thức được học đó vào thực tế cuộc sống. Ngay cả khi bạn đã đi làm và có việc làm tốt, bạn vẫn nên tiếp tục học hỏi, tìm hiểu những điều mới vì nếu không, sẽ có lúc các kỹ năng bạn đã được học từ lúc đi học ở trường không còn phù hợp nữa. Thế giới phẳng, toàn cầu hóa đang dần hiện thực và bạn sẽ thấy có nhiều người bạn của mình sẽ làm trong các công ty cách nửa vòng trái đất mà không hề có trở ngại gì và ngược lại, cũng sẽ có nhiều nhân sự ở khắp nơi đang phối hợp công việc cùng với bạn. Ban đang dần phải cạnh tranh với thị trường lao động rộng lớn chứ không chỉ trong khu vực, thành phố bạn sinh sống. Bạn cần phải thường xuyên tìm hiểu xu hướng phát triển của các công nghệ trên thế giới, các công nghệ mới có thể ảnh hưởng đến nghề nghiệp, công việc của bạn và quyết định xem mình nên cập nhật, học hỏi những điều gì là cần thiết. Đó là lựa chọn cần thiết và bạn nên học, học nữa để không phải phí…

Update kiến thức mới
Update kiến thức mới

>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Không cần học lập trình bạn vẫn có thể lập trình webiste hay không?

Để học những kiến thức trên chúng ta phải mất rất nhiều thời gian có khi mất cả năm vẫn chưa thông thạo được. Nhưng đến với chúng tôi bạn sẽ được học phương pháp thiết kế mới khi các bạn không cần biết quá nhiều về code( thậm chí là những người không biết gì về code cũng có thể làm được) đó chính là lập trình web qua các phần mền như WordPress, Jomla… Từ những Themes có sẵn bạn chỉ cần nắm một số kiến thức đơn giản là có thể làm được ( Chủ yếu làm trên giao diện kéo thả) rất đơn giản nhưng lại mang lại cho chúng ta những mẫu website đẹp, chuẩn SEO, tối ưu hơn. Win Win Media chuyên nhận đào tạo thiết kế website trên WordPress trong thời gian ngắn nhất, giá rẻ nhất.

WordPress là gì?

WordPress là một CMS (Content Management System) được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, được phát triển trên ngôn ngữ lập trình website PHP và sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL – cũng là bộ đôi ngôn ngữ lập trình website thông dụng nhất hiện tại.

Thiết kế website bằng wordpress
Thiết kế website bằng wordpress

WordPress được rất nhiều người sử dụng, ủng hộ do dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích. Qua thời gian, số lượng người sử dụng tăng lên, các cộng tác viên là những lập trình viên cũng tham gia đông đảo để phát triển mã nguồn WordPress có thêm những tính năng tuyệt vời. WordPress hỗ trợ người dùng tạo ra nhiều thể loại website khác nhau như blog, website tin tức/tạp chí, giới thiệu doanh nghiệp, bán hàng – thương mại điện tử, thậm chí với các loại website có độ phức tạp cao như đặt phòng khách sạn, thuê xe, đăng dự án bất động sản.

Ưu điểm của WordPress

 • WordPress cung cấp một nền tảng thân thiện với người dùng trong việc cài đặt, sử dụng và phát triển mà không cần biết quá nhiều kiến thức về PHP cũng như các ngôn ngữ lập trình khác.
 • WordPress cung cấp hàng loạt các blog với bố cục khác nhau, nơi bạn có thể tùy chọn mọi thứ theo sở thích của mình.
 • Các tùy chọn menu được cung cấp trong WordPress đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với hầu hết các CMS khác.
 • Back-end mạnh mẽ của WordPress cho phép bạn nhanh chóng cập nhật bất kỳ nội dung nào của trang web của mình và thêm tất cả thông tin sau đó (nếu cần thiết).
 • Bạn có thể dễ dàng chọn một giao diện cho blog của mình từ một số lượng không giới hạn các giao diện có sẵn dành cho WordPress.
 • Đây là một lợi thế rất lớn, có một không hai – thư viện WordPress plugins phong phú có sẵn giúp làm cho công việc của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Lợi thế cộng đồng mà WordPress mang lại cho người dùng là vô cùng lớn, bạn có thể thưởng thức, học hỏi các mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress từ những người khác.
 • WordPress cung cấp cho bạn nhiều lợi thế về SEO thông qua plugin, giúp nội dung của bạn có thứ hạng tốt hơn trên bảng kết quả tìm kiếm của các công cụ như Google.
 • Nhiều gói giao diện có sẵn, hệ thống Theme đồ sộ.
 • Dễ phát triển cho lập trình viên. Nếu bạn là một người có am hiểu về việc làm website như thành thạo HTML, CSS, PHP thì có thể dễ dàng mở rộng website WordPress của bạn ra với rất nhiều tính năng vô cùng có ích.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ
 • Có thể làm nhiều loại website

Nội dung học thiết kế Website trên WordPress

Buổi 1: Giới thiệu về WordPress

– Giới thiệu về hosting, domain

– Quy trình làm website

– Giới thiệu về WordPress

– Làm quen giao diện quản trị

– Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng category, post

Buổi 2: Quản lý nội dung, theme, plugin

– Quản trị nội dung trong WordPress

– Giới thiệu và sử dụng Page

– Quản lý file (video, hình ảnh…) trong WordPress

– Giới thiệu về Theme và Plugin

– Thực hành sử dụng Theme và Plugin

Buổi 3: Quản lý user + Các plugin thông dụng

– Quản lý User

– Cài đặt plugin form Liên Hệ, Chat trực tuyến

– Cấu hình chung của website

Buổi 4: Hỗ trợ SEO và đa ngôn ngữ

– Các plugin hỗ trợ SEO

– Plugin tạo slide hình ảnh

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ trong WordPress

Buổi 5: Xây dựng website tin tức bằng WordPress

– Plugin hỗ trợ tạo website tin tức

– Thực hành tạo website tin tức

Buổi 6: Xây dựng website bán hàng bằng WordPress

– Plugin hỗ trợ tạo website bán hàng

– Thực hành tạo website bán hàng

Buổi 7: Thực hành & Hổ trợ

Buổi 8: Tổng hợp và giới thiệu một số công cụ liên quan\

>>> Xem thêm: Kho giao diện website

Học thiết kế web cho người mới bắt đầu ở đâu ?

Công ty Win Win Media chúng tôi chuyên nhận đào tạo thiết kế website cho người mới bắt đầu, đã có gốc trong thời gian ngắn nhất. Với kinh nghiệm, kiến thức sâu, rộng, luôn update chúng tôi hứa hẹn sẽ giúp cho các học viên nắm chắc được kiến thức nhanh nhất và sẽ tạo được một website hoàn chỉnh sau khi khóa học kết thúc. Ngoài đài tạo thiết kế website chúng tôi còn nhận đào tạo Marketing, chạy quảng cáo Google Adwords, Cốc Cốc, Facebook,…. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận lại được thứ mình muốn.

Công ty TNHH Công Nghệ Win Win Media

Email: ctywinwinmedia@gmail.com

SĐT: 02116 536 113 Hotline: 0976 836 586

Mr.Ngọc: 0964.113.196

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Duẩn, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc