iThemes Security Plugin bảo mật WordPress tốt nhất

iThemes Security Plugin bảo mật WordPress tốt nhất

Chào các bạn làm sao để bảo mật được web của mình khi bạn thiết kế trên nền mã nguồn mỡ WordPress, Hôm nay mình giới thiệu cùng các bạn Plugin iThemes Security được đánh giá là Plugin bảo mật tốt nhất hiện này có nhiều lượt cài đặt nhất.

Giới thiệu về iThemes Security Plugin bảo mật WordPress tốt nhất

Plugin bảo mật WordPress tốt nhất để bảo mật và bảo vệ WordPress

Trung bình, 30.000 trang web bị tấn công mỗi ngày. Cứ sau 39 giây, một cuộc tấn công mạng mới xảy ra ở đâu đó trên web.

Tin tốt là hầu hết các thảm họa an ninh có thể được ngăn chặn. Sử dụng iThemes Security, bạn có thể xác định và ngăn chặn các cuộc tấn công vào trang web của mình. Tiết kiệm thời gian và chi phí sửa chữa một trang web bị tấn công.

Bảo mật trang web của bạn trong vài phút

Trải nghiệm thiết lập và giới thiệu iThemes Security được thiết kế để cho phép mọi người bảo mật trang web WordPress của họ trong vòng chưa đầy 10 phút mà không cần có bằng cấp về an ninh mạng.

Biết rằng bạn đã bật tất cả các cài đặt bảo mật phù hợp cho trang web của mình sẽ khiến bạn có cảm giác như trang web của mình chưa bao giờ an toàn hơn.

Các mẫu trang web bảo mật để phù hợp với loại trang web của bạn

Một trang web Thương mại điện tử yêu cầu mức độ bảo mật khác với blog thông thường của bạn. iTheme Security Site Templates giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng áp dụng các cài đặt bảo mật phù hợp cho trang web của mình.

Chọn từ sáu mẫu trang web khác nhau để áp dụng loại bảo mật mà trang web của bạn cần:

  1. Thương mại điện tử – trang web bán sản phẩm hoặc dịch vụ
  2. Mạng – các trang web kết nối mọi người hoặc cộng đồng
  3. Phi lợi nhuận – các trang web quảng bá sự nghiệp của bạn và thu thập các khoản đóng góp
  4. Blog – trang web chia sẻ suy nghĩ của bạn hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện
  5. Danh mục đầu tư – các trang web giới thiệu thủ công của bạn
  6. Brochure – các trang web đơn giản quảng bá doanh nghiệp của bạn

Bảng điều khiển bảo mật trang web theo thời gian thực

Hàng ngày, có rất nhiều hoạt động đang diễn ra trên trang web của bạn mà bạn không thể nhìn thấy. Nhiều hoạt động trong số này có thể liên quan đến bảo mật trang web của bạn, vì vậy việc theo dõi các sự kiện này là rất quan trọng để giữ an toàn cho trang web của bạn.

Plugin iThemes Security Pro cung cấp bảng điều khiển bảo mật WordPress theo thời gian thực giúp giám sát các sự kiện liên quan đến bảo mật trên trang web của bạn suốt ngày đêm. IThemes Security Dashboard là một trang tổng quan động với tất cả các số liệu thống kê về hoạt động bảo mật của trang web WordPress của bạn ở một nơi, bao gồm các cuộc tấn công vũ phu, người dùng bị cấm, khóa hoạt động, kết quả quét trang web và thống kê bảo mật của người dùng (Pro).

Bảo mật đăng nhập WordPress

Bảo mật thông tin đăng nhập WordPress của bạn với nhiều lớp bảo mật

Xác thực hai yếu tố (2FA) – Làm cho thông tin đăng nhập WordPress của bạn gần như không thể bị tấn công bằng cách yêu cầu người dùng nhập mã bảo mật cùng với mật khẩu để đăng nhập. Plugin iThemes Security cho phép bạn thêm xác thực hai yếu tố vào thông tin đăng nhập WordPress của mình bằng một số phương pháp xác thực, bao gồm các ứng dụng dành cho thiết bị di động như Authy và Google Authenticator, email và mã dự phòng.

Yêu cầu mật khẩu – Tạo và thực thi chính sách mật khẩu cho người dùng của bạn trong vòng chưa đầy một phút.

reCAPTCHA (Pro) – Ngăn không cho các bot xấu tham gia vào các hoạt động lạm dụng trên trang web của bạn, chẳng hạn như cố gắng đột nhập vào trang web của bạn bằng mật khẩu bị xâm phạm, đăng spam hoặc thậm chí cạo nội dung của bạn.

Đăng nhập không cần mật khẩu (Pro) – Bảo mật WordPress dễ dàng. Bảo mật tài khoản người dùng của bạn bằng 2fa & mật khẩu mạnh trong khi cho phép người dùng thực đăng nhập bằng một cú nhấp chuột.

Thiết bị đáng tin cậy (Pro) – Xác định thiết bị mà bạn và những người dùng khác sử dụng để chặn các cuộc tấn công chiếm quyền điều khiển phiên và giới hạn đặc quyền của Quản trị viên đối với Thiết bị đáng tin cậy.

Mức độ bảo mật phù hợp cho mọi cấp độ người dùng

Các loại cấp độ người dùng khác nhau yêu cầu các cấp độ bảo mật khác nhau. Trong quá trình thiết lập iThemes Security, bạn có thể xác định các nhóm người dùng chính trên trang web của mình. Sau khi xác định được các kiểu người dùng khác nhau, bạn có thể áp dụng mức độ bảo mật phù hợp cho từng nhóm người dùng.

Dưới đây là một số ví dụ về cách Nhóm người dùng hữu ích để bảo mật trang web của bạn:

Đối với khách hàng – Giả sử bạn đang định cấu hình iThemes Security trên trang web của khách hàng. Bạn sẽ quyết định xem họ có được yêu cầu sử dụng xác thực hai yếu tố hay không và liệu họ có nên có quyền truy cập vào cài đặt Bảo mật của iThemes hay không.

Đối với Khách hàng – Nếu bạn có một trang web Thương mại Điện tử, bạn sẽ quyết định xem bạn có muốn bảo vệ tài khoản khách hàng bằng chính sách mật khẩu hay không.

Privilege Escalation (Pro) cũng bổ sung một cách an toàn, bảo mật để cấp quyền truy cập cấp quản trị viên tạm thời vào trang web của bạn.

Xem thêm: Plugin hỗ trợ tạo bảng trong WordPress cực đơn giản

Cần giúp đỡ?

Hỗ trợ miễn phí có thể có sẵn với sự trợ giúp của cộng đồng trong các diễn đàn hỗ trợ WordPress.org (Lưu ý: đây là hỗ trợ do cộng đồng cung cấp. IThemes không giám sát các diễn đàn hỗ trợ WordPress.org).

Trung tâm trợ giúp của chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia Bảo mật của iThemes.

Yên tâm hơn với sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi và các tính năng chuyên nghiệp để nâng độ bảo mật trang web của bạn lên một cấp độ tiếp theo với iThemes Security Pro.

Khôi phục từ một trang web bị tấn công

iThemes Security thực hiện sao lưu thường xuyên cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, cho phép bạn trực tuyến trở lại nhanh chóng trong trường hợp bị hack hoặc vi phạm bảo mật. Sử dụng iThemes Security để tạo và gửi email sao lưu cơ sở dữ liệu theo lịch trình có thể tùy chỉnh.

Để có các bản sao lưu trang web hoàn chỉnh và khả năng khôi phục hoặc di chuyển WordPress sang máy chủ lưu trữ hoặc miền mới, hãy xem BackupBuddy.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iThemes Security

Bước 1: Bạn vào Plugin -> Cài mới-> Bạn tìm đến các Plugin iThemes Security bạn cài đặt và kích hoạt như các Plugin khác

iThemes Security Plugin bảo mật WordPress tốt nhất
iThemes Security Plugin bảo mật WordPress tốt nhất

Bước 2: Bạn bật các chức nắng như hình dưới đây

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iThemes Security
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng iThemes Security

Trong đó các chức năng gồm:

Security Check: Đảm bảo rằng trang web của bạn đang sử dụng các tính năng và cài đặt được đề xuất.

Global Settings: Định cấu hình các cài đặt cơ bản kiểm soát cách thức hoạt động của iThemes Security

Notification Center: Quản lý và định cấu hình các thông báo qua email do iThemes Security gửi liên quan đến các mô-đun cài đặt khác nhau.

404 Detection: Tự động chặn người dùng rình mò các trang để khai thác.

Away Mode: Tắt quyền truy cập vào Bảng điều khiển WordPress theo lịch trình.

Banned Users: Chặn các địa chỉ IP cụ thể và tác nhân người dùng truy cập trang web.

Database Backups: Tạo bản sao lưu cơ sở dữ liệu trang web của bạn. Các bản sao lưu có thể được tạo theo cách thủ công và theo lịch trình.

File Change Detection: Theo dõi trang web để biết các thay đổi tệp không mong muốn.

File Permissions: Liệt kê các quyền đối với tệp và thư mục của các khu vực chính của trang web.

Local Brute Force Protection: Bảo vệ trang web của bạn trước những kẻ tấn công cố gắng đoán ngẫu nhiên các chi tiết đăng nhập vào trang web của bạn.

Network Brute Force Protection: Tham gia mạng lưới các trang báo cáo và bảo vệ chống lại những kẻ xấu trên internet.

Password Requirements: Quản lý và cấu hình Yêu cầu mật khẩu cho người dùng.

SSL: Định cấu hình việc sử dụng SSL để đảm bảo rằng thông tin liên lạc giữa các trình duyệt và máy chủ được an toàn.

System Tweaks: Cài đặt nâng cao cải thiện bảo mật bằng cách thay đổi cấu hình máy chủ cho trang web này.

WordPress Salts: Cập nhật các khóa bí mật mà WordPress sử dụng để tăng tính bảo mật cho trang web của bạn.

WordPress Tweaks: Cài đặt nâng cao cải thiện bảo mật bằng cách thay đổi hành vi mặc định của WordPress.

Trên là mình đã giới thiệu cùng các bạn plugin iThemes Security dùng bảo mật cho website, các bạn có thể alo bên mình để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm: 9 Code function hữu ích trong file functions.php bạn nên biết

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *