Cách tạo gói Hosting (Add Package) của VPS trên DirectAdmin

Manage Reseller Packages

Xin chào các bạn bạn kinh doanh hosting (lưu trữ) web cho khách hàng, bạn đã mua một gói VPS có dung lượng tù 40GB trở lên và bạn muốn chia nhỏ thành từng gói Hosting để bán cho khách hàng lưu trữ web thì bạn làm như thế nào, hôm nay mình chia sẽ kinh nghiệm làm của mình để các bạn có thể kiếm tiền từ công việc bán hosting cho khách hàng.

Tại sao bạn nên kinh doanh hosting

Khi mình còn là sinh viên CNTT mình đã tập tành làm web, mà mình có tìm hiểu về Hosting, VPS, Sever là như thế nào dưới đây là khái niệm cơ bản về 3 loại này.

Sever là gì ?  Máy chủ (Server) là một máy tính được kết nối mạng, có IP tĩnh và có khả năng xử lý cao. Máy chủ cho phép người dùng cài đặt các phần mềm nhằm phục vụ cho các máy trạm truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên.

VPS là gì ? VPS là viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ riêng ảo). Một VPS cũng giống như shared host, tức là có nhiều VPS được đặt trên cùng một máy chủ vật lý, phục vụ nhu cầu của các website lớn, tuy nhiên giá thành mua VPS lại cao hơn so với shared host. Giá thành của máy chủ ảo VPS cao hơn so với shared host là do các gói shared host đều được chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý với tài nguyên cho phép rất thấp.

Hosting là gì ? Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê mộ chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được.

Với ngân sách có hạn, và kiến thức mới bạn không có đủ để duy trì 1 Sever, bạn có thể bỏ ra 6-10tr/ năm mua một VPS có dung lượng từ 60GB đến 120GB và bạn chi nhỏ thành những gói nhỏ từ 300MB -> 6GB bạn bán cho sinh viên, cá nhân, doanh nghiệp…có nhu cầu lưu trữ web với 120GB mình tính sơ xơ được khoảng 80-100 web mỗi web lưu trữ 1GB đến hơn 1 tý mỗi hosting bạn thu từ 600k-900k/ Năm thì bạn mỗi năm thu nhập cũng được 60 – 80tr, và bạn có thêm kiến thức về thiết kế web để thiết kế cho họ hay chăm sóc duy trì cho nữa thì thật tuyệt vời. Và tôi cũng đang làm như vậy, và để quản lý được VPS của mình thì việc đầu tiên bạn phải biết cách chia cái VPS mình với mua thành các gói nhỏ đó thì bạn hãy xem các bước dưới đây nhé.

Tạo gói Hosting (Add Package) của VPS trên DirectAdmin

Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào DirectAdmin, thông thường bạn mua VPS bạn sẽ có những thông tin

DirectAdmin Login Page
DirectAdmin Login Page

Bước 2: Cick vào Manage Reseller Packages như hình

Manage Reseller Packages
Manage Reseller Packages

Bước 4: Bạn Click vào Add Package

Add Package
Add Package

Bước 5: Điền thông tin của gói mà bạn muốn, sau đó đặt tên gói -> nhấn Save là được bạn nhé.

Thông tin gói Hosting
Thông tin gói Hosting

Do thông tin của gói có nhiều thông số bạn cần bỏ thêm thời gian nghiên cứu các ý nghĩa của từng thông số 1 nhé. Khi bạn nghiện cứu được thì bạn sẽ hiểu được thêm khá nhiều vấn đề về Hosting cũng như về web, trong khuân khổ bài viết này mình chỉ hướng dẫn bạn cách tạo Hosting từ 1 VPS bạn đã mua.

Bài viết thấy hay ý nghía hãy chia sẽ để mọi người cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *