Những rủi do khi chỉnh sửa quảng cáo Facebook ads và cách khắc phục

Những rủi do khi chỉnh sửa quảng cáo Facebook ads và cách khắc phục

Xin chào bạn hôm nay mình giới thiệu cùng các bạn một số chia sẽ cá nhân mình đã gặp phải trong suốt mấy năm công ty mình có chạy quảng cáo Facebook ads cho khách hàng là khi bạn đang chạy quảng cáo mà quảng cáo đã chạy đang xanh rồi mà bạn chỉnh sửa thì sẽ xẩy ra một số rủi do như sau.

Những rủi do khi chỉnh sửa quảng cáo Facebook ads

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa

Đây là vấn đề thường gặp đầu tiên nên anh em khá rén khi có dự định chỉnh sửa, tkqc có thể sẽ bị die 273 do vi phạm chính sách hoặc bị vô hiệu hóa do tài khoản yêu cầu thanh toán số tiền đã chạy trước đó.

Ảnh hưởng tới Fan Page

Vấn đề tiếp theo khi chỉnh sửa qc đó chính là Page đang chạy quảng cáo sẽ bị hủy đăng hoặc cấm quảng cáo, trường hợp này sẽ ít xảy ra hơn so với việc tkqc bị vô hiệu hóa, theo kinh nghiệm bản thân tình trạng này xảy thường gặp khi chạy các sản phẩm/dịch vụ tiềm ẩn nguy cơ vi phạm chính sách quảng cáo.

Die giàn tài khoản

Vấn đề này cũng ít gặp phải nhưng vẫn có, khi gặp tình trạng này có thể do số bạn quá đen cần xem lại cách quản lý hệ thống tkqc và có cách backup phù hợp.

Những rủi do khi chỉnh sửa quảng cáo Facebook ads và cách khắc phục
Những rủi do khi chỉnh sửa quảng cáo Facebook ads và cách khắc phục

Cách chỉnh sửa quảng cáo đang hoạt động hạn chế rủi do

Ở phần trên đã trình bày tới anh em các rủi do gặp phải khi sửa quảng cáo, dưới đây sẽ chia sẻ đến mọi người một số giải pháp để chỉnh sửa quảng cáo đang active mà không phải quá lo lắng vấn đề die tkqc.

Lựa chọn tài khoản quản trị tkqc

Có những tài khoản Facebook hay được biết tới với cái tên trust hay theo tiếng việt là trâu/bò khi sử dụng nó lên camp hoặc chỉnh sửa camp vô tư mà không lo bị vô hiệu hóa, các tài khoản này khi chạy ads lâu ngày sẽ qua quá trình chọn lọc để chọn được nó.

Chỉnh sửa content quảng cáo hoặc cắm id

Khi chỉ thay đổi một vài tagert cơ bản hoặc lời chào của quảng cáo thì tỷ lệ die rất thấp nên không đề cập nữa, khi sửa văn bản quảng cáo hoặc sao chép số lượng lớn các nhóm/bài quảng cáo. Chúng ta nên thao tác thủ công (camp tay) nghĩa là thao tác bằng tay chứ không sao chép quảng cáo hàng loạt bằng tính năng sao chép quảng cáo.

Đối với thay đổi mẫu content hãy tắt trạng thái hoạt động quảng cáo đi sau đó chỉnh sửa và gửi xét duyệt lại.

Cân đối backup

Backup luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu, khi sửa quảng cáo nên cân nhắc các thông số khác của tkqc như số tiền đã chi tiêu của tkqc, thời gian hoạt động của quảng cáo v.v.v để quyết định có sử dụng tkqc đó tiếp hay không, cái gì liên quan tới tiền đều cần cân nhắc thật kỹ.

Trên là những chia sẽ kinh nghiệm của chúng tôi khi chạy quảng cáo facebook ads, bạn có thắc mắc hay hỏi đáp gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ

Xem thêm: 2 cách xử lý Hold tiền quảng facebook nhanh nhất

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *