Hướng dẫn tạo link rút gọn trên web wordpress

Hướng dẫn tạo link rút gọn trên web wordpress

Xin chào các bạn hôm nay mình hướng dẫn các bạn cách tạo link rút gọn trên web wordpress, các bạn thấy có nhiều trang cho mình tạo link rút gọn, nhưng việc làm đó khá mất nhiều thời gian và công sức, trong những ngày vừa qua mình đã tìm hiểu được cách tạo Link rút gọn khá hiệu quả và hôm nay mình sẽ giới thiệu cùng các bạn nhé.

Tại sao chúng ta nên làm link rút gọn

Dưới đây là vài lý do các bạn nên tạo nhé, bạn thấy nếu tiêu đề của bạn qua dài, khi bạn chia sẽ lên mạng sẽ hội, hay cho bạn bè qua mail thì người đọc cảm thấy dài lê thê sẽ rất ngại Click vào, và người đọc thấy rất mất thẩm mỹ. Ngoài ra một việc quan trọng nữa là đường link dài không tốt cho SEO, vài lý do vậy bạn nên bạn nên làm rút gọn nhé.

1. Hướng dẫn tạo link rút gọn trên web wordpress plugin Pretty Links

Với hơn 300K website tin dùng, Pretty Links là một trong những giải pháp phổ biến nhất. Trên hết, nó cung cấp cho bạn một báo cáo thống kê về các nhấp chuột vào liên kết, trình duyệt nhấp chuột và địa lý.

pretty links plugin
pretty links plugin

Việc cài đặt plugin Pretty Links sẽ thực hiện các bước tương tự như Code Snippets. Sau khi kích hoạt, bạn nên chuyển đến trang Add Links trong phần Pretty Links.

Tạo link rút gọn
Tạo link rút gọn

Khi bạn nhập liên kết của trang vào hộp URL mục tiêu, plugin sẽ tự động tạo một link rút gọn mới trong hộp Pretty Links. Nhấp vào biểu tượng bên cạnh hộp để sao chép liên kết vào khay nhớ tạm. Cân nhắc viết mô tả cho liên kết của bạn trong phần Ghi chú.

2. Plugin rút gọn link URL Shortener Pro by MTS

URL Shortener Pro by MTS
URL Shortener Pro by MTS

Nếu bạn là thành viên của VIP CLUB Membership thì URL Shortener Pro có trong bộ Mythemeshop.

Bản free của URL Shortener không quá ấn tượng nhưng bản Pro thì rất mạnh cho cả nhu cầu rút gọn link hay SEO Redirect. Đáp ứng hoàn hảo nhu cầu Shorten Links.

3. Plugin rút gọn link Page Links To

Plugin rút gọn link Page Links To
Plugin rút gọn link Page Links To

Page Links To là plugin rất mạnh cho rút gọn link hay tạo custom link – redirect. Nếu bạn nghi ngờ nó thì hãy xem tên tác giả – Mark Jaquith – cái tên có trọng lượng ‘cực lớn’ trong cộng đồng WordPress – là Lead Developer của WordPress, cũng là tác giả của hàng chục Plugins chất lượng trên WP Repository.

Page Links To cung cấp tính năng Custom links mạnh hơn Pretty Links Lite và những plugin khác đề cập ở trên, nhưng nhược điểm của nó là có quá nhiều tính năng khác nếu như nhu cầu của bạn là chỉ mỗi rút gọn link cho đẹp.

Xem thêm: Plugin Tab đáp ứng dễ dàng cho WordPress

Trên mình vừa giới thiệu cùng các bạn 3 Plugin tạo linh rút gọn cực dễ dàng

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *