Cách viết bài (content) chuẩn Seo lên Website

Cách viết bài chuẩn Seo lên Top Google

Cách viết bài (content) chuẩn Seo lên Website

Hiện tại website là một trong những trang mạng, là nền tảng bền vững là một kênh kinh doanh vô cùng giàu tiềm năng. Ở đây có rất rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu chúng ta biết khai thác thì đây có thể khẳng định là một thị trường sôi động.

Vậy làm sao để có thể thu hút được khách hàng sử dụng dịch vụ sản phẩm của chúng ta?. Làm sao để thuyết phục được khách hàng ký kết hợp đồng với bạn?. và làm sao để cho từ khóa Seo của bạn lên Top Google để từ đó khách hàng có thể thấy được bài viết và Website của bạn để từ đó cơ hội chúng ta chốt đơn sẽ là cao hơn.

Lý thuyết thì là như vậy, vậy làm sao để có được nội dung chuẩn Seo, hấp dẫn người đọc, thu hút được khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh chi tiết về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Vậy trong bài viết hôm nay Win Win Media chia sẻ cùng mọi người cách viết bài chuẩn Seo lên Website đơn giản dễ dàng thực hiện mọi người cùng theo dõi và áp dụng nhé. Chúc tất cả mọi người thành công.

Cách viết bài chuẩn Seo lên Top Google
Cách viết bài chuẩn Seo lên Top Google

Một bài viết chuẩn Seo là một bài viết như thế nào?

– Nội dung mới lạ, độc đáo, thu hút người đọc, mang đầy đủ thông tin chính xác, giữ chân được người đọc càng lâu càng tốt

– Hình ảnh, video mới lạ sắc nét, thể hiện được thay cho ngôn ngữ, và hình ảnh phải liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm nhé

– Có chứa được từ khóa chính và từ khóa phụ được phân bổ trải đều trong bài viết và được đặt tự nhiên không lạm dụng không nhồi nhét từ khóa

– Tối ưu được link liên kết nội bộ

Hướng dẫn mọi người cách viết bài chuẩn Seo chi tiết nhé

Bước 1: Nghiên cứu và xác định từ khóa cần viết

Trước khi viết bài chúng ta cần phải xác định được từ khóa mà bạn đang muốn Seo lên Top Google là gì?, để từ đó chúng ta viết bài xoay quanh từ khóa đó chủ đề đó. Ví dụ bạn đang làm lĩnh vực bán cây giống hoa hồng chẳng hạn và bạn đang muốn Seo từ khóa là: cây giống hoa hồng đúng không ạ thì trong bài viết này chúng ta chỉ xoay quanh chủ yếu về cây giống hoa hồng và cây hoa hồng.

Sau khi xác định được từ khóa chính rồi tiếp đến là chúng ta cần thêm những từ khóa phụ liên quan đến từ khóa chính chẳng hạn như: cây giống hoa hồng bạch, giống hoa hồng cổ Sapa…việc lồng từ khóa phụ vào bài viết giúp cho bài viết sinh động hơn và đa dạng được từ khóa, tránh việc trùng lặp từ khóa, và phù hợp với văn bản của bạn.

Cách viết nội dùng chuản Seo cho website

Vậy làm sao để có thể xác định được từ khóa?

– Tìm những từ khóa liên quan được nhiều người tìm kiếm qua công cụ miễn phí Google Keyword Planner

– Sử dụng công cụ Google Seach Box khá hay và tiện mình cũng hay sử dụng công cụ này sẽ gợi ý cho các bạn những từ khóa mà khách hàng hay tìm kiếm nhiều và thường xuyên vì vậy chúng ta sẽ lấy làm từ khóa phụ để viết bài.

Như vậy là chúng ta đã có được từ khóa chính và từ khóa phụ rồi đúng không nào. các bạn nên viết sẵn bỗ từ khóa ra nhé để trong khi viết bài chúng ta có thể tiện lợi và lồng từ khóa sao cho hợp lý nhé

Bước 2: Lập dàn ý cho nội dung bài viết

Có nhiều bạn sau khi xác định được bộ từ khóa thì bắt đầu lao đầu vào viết ngày. Và chỉ viết được một lúc là bị lẫn lộn hết văn hết cái để viết không biết mình đang viết đến đâu viết được những cái gì rồi. Chính vì vậy mà trước khi viết các bạn cần lập dàn ý mở bài, thân bài, kết bài.

Cộng việc mà bạn cần làm đó chính là lập dàn ý lập ra những tiêu đề chính rồi từ những tiêu đề chính ta triển khai văn câu từ sau cho phù hợp ví dụ dễ hiểu như thế này bạn đang viết bài viết về cây giống hoa hồng đúng không nào?. trong bài viết đó chúng ta sẽ chia ra thành các tiêu đề chính như: đặc điểm cây giống hoa hồng, các loại giống hoa hồng, giá bán cây giống hoa hồng, địa chỉ bán giống hoa hồng, cách vận chuyển thanh toán cây giống hoa hồng…

Đó từ những tiêu đề chính như vậy chúng ta mới triển khai nội dung lần lượt cho từng tiêu đề chính. Các bạn thấy đơn giản hơn chưa ạ viết như vậy sẽ giúp cho bạn không bị nhầm lẫn, không bị bí văn câu từ, khi người đọc tìm và đọc thông tin cũng dễ dàng và tiện lợi hơn việc bạn viết một mạch không có đầu không có đuôi không theo một trình tự nào đang viết chủ đề này lại nhảy sang chủ đề khác.

Chốt lại là bạn cần lập dàn ý theo trình tự hợp lý rồi bắt đầu viết bài

Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo lên website
Hướng dẫn viết bài chuẩn Seo lên website

Bước 3: Bổ sung và chỉnh sửa bài viết chuẩn Seo

Có rất nhiều bạn sau khi viết xong là bắt đầu đăng lên website luôn mà không hề xem lại bài viết. Việc này là sai làm và làm mất điểm Seo của bạn. Việc bạn cần làm đó chính là đọc đi đọc lại nhiều lần xem bài viết đã hay chưa, chính tả đúng không?, có cần bổ sung gì không, có cần thêm nội dung gì hay không và đặc biệt là kiểm tra xem từ khóa chính có đủ chưa, từ khóa phụ có chưa đúng chưa.

Trong một bài viết trung bình khoảng 300 từ chúng ta sẽ thêm 1 từ khóa chính và những từ khóa phụ. Bài viết khoảng 1000 từ chúng ta chỉ nên chèn 2-3 từ khóa chính và một số từ khóa phụ sau cho phù hợp không nên quá lạm dụng từ khóa như mình nói ở trên nhé. Google phạt khá nặng những bài viết nhồi nhét, spam từ khóa đó nhé mọi người lưu ý

Bước 4: Đăng bài viết viết (content) lên Web bổ sung ảnh, video, link có liên quan

Ảnh, video cũng là một phần của nội dung chính vì vậy mà bạn cần để ý. Chẳng phải có câu “1 bức tranh bằng nghìn lời nói” vì vậy phải chọn hình ảnh sao cho đẹp, cho hấp dẫn, thu hút khách hàng

Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng hình ảnh tự chụp, ảnh có bản quyền riêng của mình sau đó chúng ta chỉnh sao cho vừa ý, và sau đó chúng ta tối ưu cho ảnh đặt tên ảnh có chứa từ khóa viết không dấu ngăn cách bằng dấu gạch ngang “ – ” ví dụ: cay-giong-hoa-hong-bach.jpg và các bạn nên để tên ảnh là định dạng jpg nhé. Sau đó chèn ảnh vào vị trí phù hợp. Ngoài ra bạn cũng cần xác định đặt đường link tại vị trí nào, đặt vào từ khóa nào cho phù hợp.

Trên đây là một số bước cơ bản để bạn có thể có được những bài viết chuẩn Seo lên Top Google, mong rằng các bạn có thể áp dụng chúng cho các bạn thành công nhé!

Qua đây bên công ty Win Win Media có dịch vụ viết bài chuẩn Seo lên Website, quản trị website và dịch vụ Seo Website lên Top Google bền vững nếu các bạn có nhu cầu thì hãy liên hệ với mình để được tư vấn chi tiết nhé!

Công ty TNHH Công Nghệ Win Win Media

Email: ctywinwinmedia@gmail.com

Hotline: 0976 836 586

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Duẩn, phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *